วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2560

Star Martial God Technique Chapter 132 Treasure hunt

Star Martial God Technique Chapter 132 Treasure hunt

นิยาย วิทยายุทธ์เทพการต่อสู้แห่งดวงดารา ตอนที่ 132 ล่าสมบัติ


บทที่ 132 ล่าสมบัติ


"ข้าไม่สามารถที่จะควบคุมการตัดสินใจของท่านประมุขได้,ทว่าข้าคิดว่าสมบัติมังกรสวรรค์ที่ถูกฝังไว้นั้น,เปรียบกับตระกูลขนนกสีฟ้า,สิ่งใหนที่สำคัญมากยิ่งกว่า,ข้าคิดว่าท่านประมุขควรที่จะชั่งใจดูก็แล้วกัน."เหลียงหยูยกมือคารวะไปด้านหน้า.


"เหลียงหยู,ข้านั้นก็อายุมากแล้ว,อนาคตข้างหน้าของตระกูลจันทราทมิฬนั้น,ต้องเป็นของเจ้าที่เป็นคนรุ่นใหม่,ตอนนี้ตระกูลจันทราทมิฬเหลือเพียงแค่เจ้าที่เป็นทายาทหลักที่ไม่ได้ถูกทำลายวรยุทธ์,ผู้อาวุโสทั้งสองก็สนับสนุนเจ้า,ด้วยตำแหน่งประมุขไม่ช้าก็เร็วจะต้องตกไปอยู่ในมือของเจ้าอย่างแน่นอน,"เหลียงหยูกล่าวอย่างจริงจัง,"ข้าจะมองผ่านความคิดเห็นเรื่องนี้ได้อย่างไร,หากว่ามันเป็นการตัดสินใจของเจ้าแล้ว!""ขอบคุณท่านประมุข."บนใบหน้าของเหลียงหยูนั้นมีร่องรอยของความปิติยินดี,หากแต่ภายในใจของเขานั้นกำลังว่ากล่าวอยู่,เหลียงเซี่ยงนั้นมั่นใจเกี่ยวกับตำแหน่งประมุขที่เขาจะได้รับจนไม่ได้สนใจเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลนี่เลย,ความจริงแล้วแม้ว่าวรยุทธ์ของเหลียงซูจะโดนทำลายไปแล้ว,หากแต่เหลียงเซี่ยงก็ยังไม่ยอมแพ้,เขายังคงรักษาโดยใช้ทรัพยากรอันมากมายไปกับตัวของเหลียงซูอยู่.


ผุ้อาวุโสสองคนที่อยู่ใกล้ๆต่างก็จ้องมองไปยังร่างของเหลียงหยู,ภายในดวงตาของพวกเขานั้นปรากฏความพึงพอใจ.


ภายในดวงตาของพวกเขา,เหลียงหยูเมื่อเปรียบกับเหล่าสายเลือดตรงคนอื่นๆดูเหมือนว่าจะเป็นการเป็นงานมากยิ่งกว่า.


"ตามความเห็นของข้า,ควรที่จะให้ความสนใจในสมบัติมังกรสวรรค์ที่ตกทอดก่อน,พวกเราควรที่จะร่างจดหมายขึ้นมาฉบับหนึ่ง,แล้วขอให้ท่านเจ้าเมืองส่งข้อตกลงเพื่อระงับข้อโต้แย้งของพวกเราก่อน,จงใจแสร้งแสดงความอ่อนแอต่อตระกูลขนนกสีฟ้า,ให้ตระกูลขนนกสีฟ้าเข้าใจว่าพวกเราต้องการที่จะตกลงระงับข้อโต้แย้ง,ให้พวกเราพักรบกับพวกเขาชั่วคราว,หลังจากที่พวกเราสามารถค้นหาสมบัติสวรรค์ที่ตกทอดได้แล้ว,ข้าคิดว่าการที่จะจัดการกับตระกูลขนนกสีฟ้านั้นก็ยังไม่สายไม่ใช่รึ?"เหลียงหยูกล่าวออกมาเสียงใส.


"เหลวไหล."เหลียงเซี่ยงตบไปที่โต๊ะเสียงดังฉาด,ปรากฏความโกรธ,กล่าวออกมาด้วยเสียงอันดัง,"เขียนจดหมายข้อตกลงเพื่อแสดงความอ่อนแอ,นี่มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้!ที่จะทำให้ตระกูลจันทราทมิฬของพวกเรานั้นเสี่ยมเสียเกรียรติเช่นนี้,นี่มันความคิดของเจ้าอย่างงั้นรึ,คาดไม่ถึงเลยว่าเจ้าจะแก้ปัญหาได้แค่นี้!"


เหลียงหยูคุกเข่าลงในทันที,ก่อนที่จะกล่าวออมมาว่า,"ข้าขอให้ท่านประมุขใคร่ครวญอีกครั้งเกี่ยวกับตระกูลขนนกสีฟ้ากับสมบัติมังกรตกทอด,ตระกูลขนนกสีฟ้านั้นเราเพียงแค่รอเวลาจะจัดการ,กับสมบัติมังกรสวรรค์ตกทอดแน่นอนว่ามันเอามาเปรียบกันไม่ได้!"


เหลียงเซี่ยงแค่นเสียงอย่างเย็นชา,จ้องมองไปยังอาวุโสทั้งสอง,พลางถามออกไปว่า,"เรื่องเกี่ยวกับสมบัติสวรรค์ตกทอดนี้,เป็นเรื่องจริงใช่ใหม?"


"เป็นเรื่องจริงแน่นอน,เรื่องข่าวที่แพร่ออกไปนี้ต่างก็กระจายไปทั่วทั้งภูเขาอุดรทมิฬ,บอกได้เลยว่ามันได้ไปทั่วทั้งเมืองบรรพชนสวรรค์แล้ว,หลายๆตระกูลต่างก็ได้เดินทางมายังเมืองบรรพชนสวรรค์,ดูเหมือนว่าตระกูลสวรรค์นิรันดร์,และตระกูลเพลิงขจีทมิฬก็คงได้รับข่าวนี้เรียบร้อยแล้ว."ผู้อาวุโสอีกคนได้กล่าวเพิ่มเติม.


ที่มุมปากของเหลียงเซี่ยงยกขึ้นมาเบาๆซึ่งเต็มไปด้วยความเย้ยหยัน,หากว่านี้เป็นเรื่องเหลวไหลหรือต้องการที่จะลวงหลอกลวงตัวเขาเหลียงเซี่ยงให้ได้นั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ยากนัก,ทว่าด้วยสมบัติสวรรค์ตกทอดนี้,หากว่ามันเป็นเรื่องจริง,ไม่มีทางที่เหลียงเซี่ยงนั้นจะดูดาย,เขาเองไม่สามารถปล่อยมันไปได้แน่นอน.


"เหล่าตระกูลขุนนางตั้งมากมายต่างก็ต้องการสมบัติสวรรค์ตกทอด,ทำไมตระกูลจันทราทมิฬของพวกเราจะไม่ต้องการสมบัติสวรรค์ตกทอดนั่นล่ะ?"เหลียงเซี่ยงขมวดคิ้วไปมา,ขณะแค่นเสียงอย่างเย็นชา.


"เรียนทานประมุข,พวกเราได้ให้คนของพวกเราไปคอยเฝ้าดูจุดต่างๆแล้ว,พวกเขาสามารถที่จะเห็นทุกอย่างของภูเขาอุดรทมิฬ,พร้อมกับได้สำรวจภูมิศาสตร์บริเวณนั้นไว้แล้ว,ทั้งนี้ได้พบพื้นที่น่าสงสัย,ค่อนข้างมั่นใจว่าที่บริเวณนั้นจะมีสมบัติสวรรค์ตกทอดซ่อนอยู่!"เหลียงหยูกล่าว.


ได้ยินคำพูดของเหลียงหยู,ภายในใจเหลียงเซี่ยงรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย.


สมบัติมังกรสวรรค์ตกทอดนั้น,เป็นของสุดยอดจักรพรรดิที่ยิ่งใหญ่เมื่อโบราณกาลถูกทิ้งเอาไว้กว่า 2000 ปีมาแล้ว,ด้วยวรยุทธ์ของจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่คนนี้เป็นคนที่เคยไปถึงจุดสุดยอดของเหล่าผู้ฝึกยุทธ์ทั้งหลาย,เป็นคนที่สามารถต่อสู้ได้อย่างทัดเทียมกับ 5 ราชันย์อสูร,นับว่าเป็นสุดยอดผู้เยี่ยมยุทธ์อย่างแท้จริง.


หากว่าสามารถค้นพบสมบัติสวรรค์ตกทอดของสุดยอดจักรพรรดิที่ถูกทิ้งไว้ได้,หรือได้รับของของอย่างอื่นที่ตกทอดมาแล้วล่ะก็,เพียงแค่ตระกูลขนนกสีฟ้าอันกระจ้อยร่อยนั่น,ไม่สามารถที่จะอยู่ในสายตาของพวกเขาเลย.


"ข้าใคร่ขอท่านประมุขใคร่ครวญอีกครั้ง,อดทนเพียงไม่นาน,ตระกูลจันทราทมิฬของพวกเราจะต้องโชติช่วงไร้ใครเปรียบ!"ผู้อาวุโสเหลียงหยินได้ยกมือคารวะไปที่เหลียงเซี่ยงขณะพูด.


เหลี่ยงเซี่ยงได้คิดใคร่ครวญอยู่นานเหมือนกัน,ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจอย่างเด็กขาด,"ในเมื่อพวกเจ้าพูดถึงขนาดนี้แล้วหากว่าล่าช้าไปคงไม่เป็นการดี,พวกเจ้าจงไปตระเตรียมคนให้พร้อม!"

ในเมื่อพวกเขาตัดสินใจได้แล้วที่จะค้นหาสมบัติมังกรสวรรค์ตกทอด,ดังนั้นแล้วจึงควรเตรียมการให้เร็วเท่าที่จะเป็นไปได้,ยิ่งพร้อมเท่าไหร่ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสค้นพบสมบัติมากขึ้นเท่านั้น.


ภายในห้องของเย่ซิงเหอ.


ไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขานั้นได้บำเพ็ญพลังมานานเท่าไหร่แล้ว,เย่ซิงเหอได้ค่อยๆกลับสู่สภาวะปกติ,เขารู้สึกว่าด้านนอกเริ่มมีแสงสาดส่องเข้ามาแล้ว.


"หยุนหนิง,เจ้ายังไม่ไม่รู้สึกตัวอีกรึ!"เย่ซิงเหอวางมือไปที่ไหล่ของเซี่ยหยุนหนิงเบาๆ,ด้วยผิวที่เนี่ยนนุ่มดังกล่าวเผยกลิ่นของหญิงสาวออกมาจางๆ.


"อืม."เซี่ยหยุนหนิงตอบรับคำหนึ่ง,พร้อมกับใบหน้าที่แดงกล่ำ,พลางเริ่งรีบลุกขึ้นมาสวมชุดในทันที.


เย่ซิงเหอนั้นได้สวมชุดเรียบร้อยแล้ว,จ้องมองไปยังเซี่ยหยุนหนิง,ตัวเซี่ยหยุนหนิงนั้นถึงกับก้มหน้าลงหลบหน้าเขาด้วยความเขินอายในทันที,เย่ซิงเหอจึงทำได้แค่เพียงยิ้มออกมา.


ข้างนอกในตอนนี้นั้นมีเสียงหนึ่งดังผ่านเข้ามา,พร้อมด้วยเสียงที่ดังมาจากสนามฝึกฝนดังขึ้นมาเป็นระยะ,เสียงดังชัดแจ่มแจ้งแสดงถึงความเข็มแข็งเอาจริงเอาจังของผู้ฝึกส่งผ่านมาเป็นระยะๆ.


เย่ซิงเหอและเซี่ยหยุนหนิงได้ออกมาฝึกฝนร่างกายที่สนามฝึกแล้ว,เย่จุนจึงได้เร่งรีบมาหา.


"ท่านประมุข,มีสิ่งใดเกิดขึ้นอย่างงั้นรึ?"เห็นท่าทางที่ร้อนรนของเย่จุนแล้ว,เย่ซิงเหอจึงได้สอบถามออกไป."ซิงเหอ,ตระกูลจันทราทมิฬได้ส่งจดหมายของเหลียงเซี่ยงมาเมื่อเช้านี้,ว่าพวกเขานั้นต้องการที่จะระงับศึกข้อขัดแย้งระหว่างตระกูลเอาไว้ก่อน,นอกจากนี้จดหมายดังกล่าวยังถูกส่งมาจากตำหนักเจ้าเมืองอีกด้วย,โดยใจความนั้นได้กล่าวออกมาว่าให้ตระกูลจันทราทมิฬและตระกูลขนนกสีฟ้าโปรดระงับข้อขัดแย้งระหว่างกัน."เย่จุนกล่าวออกมาด้วยภายในใจของเขานั้นสงสัยอยู่เล็กน้อย,เขาคิดอยู่ตลอดว่าตระกูลจันทราทมิฬนั้นจะต้องมีแผนการร้ายเป็นแน่.


ต้องการระงับข้อขัดแย้งรึ?

เรื่องเช่นนี้ของตระกูลจันทราทมิฬ,เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน!

การที่ตระกูลขนนกสีฟ้าต้องการที่จะเป็นอิสระไม่ขึ้นกับใคร,นั่นย่อมกระทบศักดิ์ศรีของตระกูลจันทราทมิฬ,แน่นอนว่าพวกเขาจึงได้ตอบโต้กับมาด้วยการโจมตีอย่างหนัก.ได้ยินคำพูดของเย่จุน,ภายในดวงตาของเย่ซิงเหอนั้น,มีประกายแสงของความผิดปรกติเปี่ยมล้นอยู่.


"ท่านลุงประมุข,ในเมื่อตระกูลจันทราทมิฬยินดีที่จะระงับข้อโต้แย้งกับตระกูลขนนกสีฟ้าไว้ก่อน,นั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องดีอย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าว,ตระกูลจันทราทมิฬยังได้ขอให้คฤหาสน์เจ้าเมืองเป็นผู้จัดการเรื่องนี้,ถ้าตระกูลจันทราทมิฬต้องการที่จะกลับคำพูดแล้วล่ะก็,มีรึที่คฤหาสน์เจ้าเมืองจะเพิกเฉยเรื่องนี้?"เย่ซิงเหอเผยยิ้มขณะพูด."แต่ว่า"เย่จุนเต็มไปด้วยข้อสงสัย,เป็นไปได้จริงๆรึที่ตระกูลจันทราทมิฬต้องการตกลงระงับข้อพิพาษ?ทว่าหากมันเป็นความจริงก็ไม่สามารถที่จะเพิกเฉยมันไปได้!


"ท่านลุงประมุข,ข้าและหยุนหนิงมีเรื่องที่จะต้องทำ,ข้าจะนำจ้าวเขี้ยวขาว,ลุงจิว,ตลอดจนผู้เยี่ยมยุทธ์อีกจำนวนหนึ่งไปด้วย"เย่ซิงเหอกล่าว.


"เจ้าต้องการที่จะไปทำอะไรอย่างงั้นรึ?"เย่จุนคิดว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้องนัก,ที่เย่ซิงเหอจะนำกำลังคนออกไปในเวลาสำคัญเช่นนี้,เขานั้นต้องการที่จะไปทำสิ่งใด?


"ท่านลุงประมุขโปรดวางใจมีคนตั้งมากมายไปกับพวกเรา,แน่นอนว่ามันจะต้องออกมาด้วยดี,ส่วนภายในตระกูลของพวกเรานั้น,ข้าได้ขอให้ท่านอาจารย์เป็นคนช่วย,ท่านรับปากว่าจะดูแลและควบคุมเหล่านักรบให้ชั่วคราว,ตระกูลขนนกสีฟ้าของเราจะต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน."เย่ซิงเหอกล่าวออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม.


"จะไม่ให้เป็นกังวลได้อย่างไรตระกูลขนนกสีฟ้าจะเป็นอย่างไรต่อไปในวันข้างหน้า,เจ้านำกำลังคนออกไปเพียงจำนวนน้อย,ยังไม่รู้เลยว่าจะเกิดสิ่งใดขึ้น"เย่จุนนั้นรู้สึกไม่สบายใจ,ด้วยเย่ซิงเหอนั้นอาจจะเตรียมตัวออกไปเพื่อต่อสู้กับตระกูลจันทราทมิฬหรือไม่,เรื่องดังกล่าวนี้นับว่ามีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก.

"ท่านลุงประมุขโปรดวางใจพวกเรานั้นจะไปยังภูเขาอุดรทมิฬ,ได้ยินมาว่าที่ดังกล่าวนั้นมีสมบัติตกทอดซุกซ่อนเอาไว้,ข้าจึงได้นำคนจำนวนหนึ่งเพียงเพื่อไปแสวงหาโชคเท่านั้น,บางทีพวกเราอาจจะสามารถเก็บเกี่ยวอะไรบางอย่างกลับมาได้,ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเก็บเกี่ยวสิ่งใดกลับมาได้,พวกเราทุกคนจะต้องกลับมาอย่างปลอดภัยแน่นอน."เย่ซิงเหอเผยยิ้มออกมาเล็กน้อย."เป็นแค่เพียงการค้นหาสมบัติสินะ."เย่จุนรู้สึกเบาใจ,"ถ้าเป็นเช่นนี้แล้ว,เจ้าก็จงไปเถอะ."ที่มาจากhttp://lnmtl.com/novel/star-martial-god-technique

#วิทยายุทธ์เทพแห่งการต่อสู้แห่งดวงดารา#Star Martial God Technique Light Novel#นิยายแปลไทย
Author(s)

https://www.facebook.com/shareebookandducumentfree/

18 ความคิดเห็น:

 1. ตีกันได้แล้วเน้อ รอนานละ -..- ขอบคุณจ้า

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณค่ะ
  ข่าวไวไปไหมเนี่ย...อยากรู้จริงคราวนี้ใครจะได้อะไรติดไม้ติดมือกันมาบ้าง
  ไม่ใช่ว่าพระเอกได้อยู่คนเดียวนะ..

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สมบัติไม่มีจริงหรอกมั้ง ทั้งหมดน่าจะเป็นแผนของเหลียงหยู กุข่าวลวงขึ้นมา เพิ่อล่อประมุข ออกไปตีกับ เย่ชิงเหอ ครับ

   ลบ
 4. ว้าวววววขอบคุนครับบบ

  ตอบลบ
 5. นั่นสิ พระเอกนี่ได้มาเยอะแล้วนะ ทั้ง วรยุท ทั้ง เงิน ทั้ง สัตว์อสูร ทั้ง ผู้หญิง ได้มาแบบง่ายๆไม่มีปัญหาใดๆเลย

  ตอบลบ
 6. + กัน แน่นอน บอกได้เท่านี้ครัชชชช มันส์แน่นอน!!!!

  ตอบลบ
 7. เรื่องนี้พระเอกเก่งเร็วเกิ๊นนนนนนนนน ร้ั่วเลยอ

  ตอบลบ
 8. ได้เวลาฟาร์มของแล้ว

  ตอบลบ